skin care

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

การดูแลผิวเป็นส่วนสำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ ทุกท่านรู้ว่าผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายและแม้แต่คนที่มีความละเอียดอ่อน เนื่องจากการที่, มันต้องมีการดูแลเป็นพิเศษกว่าส่วนอื่นๆของร่างกาย.

ถ้าผิวของคุณจะผ่านไปกับปัญหาใดๆแล้วมีโอกาสสูงที่คุณจะได้รับโรคหรือปัญหาในร่างกายได้อย่างง่ายดาย เพราะผิวยังเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดหรือป้องกันการเกิดขึ้นก่อนระบบภูมิคุ้มกัน นี่คือเคล็ดลับ5ข้อสำหรับผิวสุขภาพดี มีลักษณะ

1. ปกป้องตัวเองจากดวงอาทิตย์

นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด รังสีของดวงอาทิตย์ไม่ดีสำหรับผิวเสมอไป อายุการใช้งานของดวงอาทิตย์ที่ทำให้เกิดริ้วรอยจุดอายุและปัญหาผิวอื่นๆรวมทั้งการเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

สำหรับการป้องกันแสงแดดอย่างสมบูรณ์:

  • ทาครีมกันแดด–ใช้ครีมกันแดดทุกสองชั่วโมงหรือมากกว่านั้นเมื่อคุณว่ายน้ำหรือ perspiring ทำให้ผิวของคุณเป็นจำนวนมากจากแสงแดด
  • ขอให้ร่มเงา-หลีกเลี่ยงแสงแดดระหว่างเวลา10:00 น.-16:00 น. ในเวลานี้รังสีของดวงอาทิตย์ที่แข็งแกร่ง
  • สวมเสื้อผ้าป้องกัน-สวมใส่เสื้อผ้าที่สมบูรณ์แบบที่ครอบคลุมทั้งร่างกายของคุณเช่นเสื้อแขน &, กางเกงขายาว

2. อย่าสูบบุหรี่

มันทำให้ผิวของคุณดูเก่าและยังทำให้เกิดริ้วรอย. พวกเขายังมีส่วนร่วมในการหดตัวของหลอดเลือดในชั้นนอกจากนี้ของผิว. และมันทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดลดลงและช่วยให้ผิวพรรณ

การสูบบุหรี่ยังเกิดความเสียหายคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวหนัง เคารพความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น มันทำให้เกิดปัญหาผิวมากมายและพวกเขาไม่ได้สำหรับการปรากฏตัวของร่างกาย. คุณสามารถขอคำแนะนำจากแพทย์ของคุณเพื่อหยุดการสูบบุหรี่

3. รักษาผิวอย่างอ่อนโยน

  • มันเป็นส่วนที่จำเป็นมากที่มันควรจะได้รับการรักษาอย่างเบามือ. มีเคล็ดลับในการปฏิบัติตามเพื่อรักษาผิวอย่างอ่อนโยน
  • จำกัดเวลาอาบน้ำ–น้ำร้อน, ฝักบัวที่ยาวนานเอาน้ำมันออกจากผิวและทำให้ผิวแห้ง ใช้อุ่นแทนน้ำร้อน
  • หลีกเลี่ยงสบู่ที่แข็งแกร่ง–ทุกท่านรู้ว่าสบู่หรือผงซักฟอกแข็งแรงมีผลกระทบต่อผิวที่มีสารเคมีเป็นอย่างดี เลือกน้ำยาบำรุงผิวที่ไม่รุนแรง
  • ชุ่มชื้น–ผิวแห้งจะได้รับผลกระทบอย่างง่ายดายเมื่อเทียบกับผิวชุ่มชื้น คุณควรใช้ผิวชุ่มชื้นทุกวันเนื่องจากยังช่วยให้ผิวสุขภาพดี

4. รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพจะช่วยให้คุณดูและรู้สึกดี กินผลไม้, และผัก, ธัญพืช, และโปรตีนลีน. เมื่อคุณเก็บโภชนาการเพียงพอในร่างกายจะทำให้สุขภาพโดยรวมดีเยี่ยม. แต่เมื่อคุณจะไม่ให้โภชนาการเพียงพอที่จะทำให้ขาดและปัญหาเช่นกัน.

5. จัดการความเครียด

หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับการดูแลผิว ความเครียดที่ไม่สามารถควบคุมได้ทำให้ผิวของคุณมีความไวมากขึ้นและก่อให้เกิดปัญหาผิวที่รุนแรงเช่นสิว, สิว, ฯลฯ.

เพื่อให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีคุณต้องใช้เคล็ดลับบางอย่างในชีวิตประจำวันของคุณที่ตำรวจขึ้นกับความเครียด เช่นคุณจะทำให้เวลาที่จะทำสิ่งที่คุณเพลิดเพลินไปกับการตั้งค่าขีดจำกัดที่เหมาะสมของการทำงานและได้รับการนอนหลับที่เหมาะสมหรือเพียงพอ

skin care

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *